Nhà đầu tư đã cam kết triển khai hệ thống cáp treo Cửa Hội – Đảo Ngư và đưa nó vào hoạt động trước ngày 30.4.2024. Dự án này có chiều dài 3,5km và sẽ hoạt động trong mùa du lịch năm 2024. Tuyến cáp treo này, nối khu vui chơi giải trí Cửa Hội ra đảo Ngư, hiện là tuyến cáp treo dài nhất ở Bắc Trung Bộ.

Thông tin này được UBND tỉnh Nghệ An công bố vào ngày 13.12, sau khi ông Đậu Lưu Bình, trú phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, đề xuất kiến nghị về việc đẩy nhanh tiến độ dự án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội. Mục tiêu là sớm đưa hệ thống cáp treo vào hoạt động để tận dụng tiềm năng du lịch và thu hút du khách.

Dự án do Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư, đã hoàn thành xây dựng các hạng mục cáp treo và nhà ga cáp treo. UBND thị xã Cửa Lò cũng đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết và điều chỉnh diện tích một số ô đất để thích ứng với sự thay đổi trong quy hoạch.

Hiện tại, nhà đầu tư đang đưa hồ sơ thiết kế và các điều kiện liên quan lên các cấp có thẩm quyền để đạt được giấy phép xây dựng và tiếp tục thi công. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng trước ngày 30.4.2024, mang lại trải nghiệm thú vị cho du khách khi vượt biển bằng cáp treo từ đất liền ra đảo. Các chuyên gia du lịch kỳ vọng rằng dự án này sẽ thu hút nhiều du khách tham gia hành trình độc đáo này.

Theo thiết kế, tuyến cáp treo có 7 trụ cáp vượt biển và hơn 30 cabin chở khách. Ở mỗi trụ có kết cấu 4 cột trụ được khoan cọc nhồi vững chắc giữa biển. Bên trên là bệ bê tông và kết cấu trụ cáp bằng sắt cỡ lớn.

Khi đi vào hoạt động, tuyến cáp treo này sẽ giúp du khách khám phá vẻ đẹp của đảo Hòn Ngư, khu du lịch biển Cửa Lò bằng phương tiện nhanh, hiện đại và thuận lợi.

Dự kiến đến tháng 4/2023, chủ đầu tư sẽ khai trương cáp treo và vận hành một số hạng mục vui chơi, giải trí ở Khu du lịch Cửa Hội, Cửa Lò

Ngoài hạng mục cáp treo, Tập đoàn Vingroup còn xây dựng khu phố ẩm thực và chợ đêm, khu công viên trò chơi, khu công viên nước, khu thể thao bãi biển… tại Vinpear Cửa Hội, Cửa Lò

Sau khi hoàn thành, quần thể khu du lịch Cửa Hội do Vingroup xây dựng sẽ trở thành điểm nhấn trong việc phát triển du lịch của Cửa Lò