LÝ DO NÊN ĐĂNG Villa Resort Homestay TRÊN ViBOOKING.VN

TRỢ LÝ CỦA CHỦ NHÀ
Tại ViBooking.vn, Villa Resort Homestay được hỗ trợ dịch vụ chụp ảnh, miễn phí marketing đa kênh với sự hỗ trợ của đội ngũ CSKH 24/7. Với sự đồng hành này của ViBooking.vn, Chủ nhà có điều kiện tiếp cận nhiều Khách hàng hơn, quảng bá rộng rãi hơn và chốt đơn hàng nhanh chóng hơn.

ViBooking.vn còn có một đội ngũ tư vấn Khách hàng để giúp Chủ nhà tư vấn Khách được chi tiết hơn, tránh việc Chủ nhà phải dành thời gian tư vấn. Thậm trí, ViBooking có thể cung cấp thêm dịch vụ cho từng Chủ nhà 1 trợ lý chuyên biệt để quản lý việc booking sao cho Chủ nhà được thảnh thơi đi chơi.
CHI PHÍ HỢP LÝ
ViBooking.vn miễn phí đăng chỗ ở cho thuê, ViBooking chỉ thu phí chia sẻ trên mỗi đơn đặt phòng thành công.
CÂN ĐỐI ĐƯỢC NHU CẦU VÀ ĐIỂU CHỈNH GIÁ LINH HOẠT
Chủ nhà có thể được cung cấp số liệu truy cập của Khách hàng tiềm năng Villa Resort Homestay của mình trên hệ thống ViBooking.vn, nhờ đó Chủ nhà sẽ nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu của từng giai đoạn cụ thể và có thể điều chỉnh giá linh hoạt.

NHẬN DOANH THU DỄ DÀNG

Chỉ với 4 bước đơn giản, Chủ nhà sẽ nhận được doanh thu đầy đủ và nhanh chóng.
1. Đăng thông tin về Villa Resort Homestay
Truy cập ViBooking.vn, tạo tài khoản Partner, đăng nhập hệ thống và mô tả chi tiết chỗ ở, cập nhật hình ảnh, giá và lịch đặt phòng theo hướng dẫn.
2. Quản lý các ngày còn trống
Chủ nhà có thể sử dụng ViBooking.vn để làm công cụ quản lý các phòng còn trống, giá của các phòng trên từng ngày cụ thể. Khách hàng hoặc các đối tác khác có thể kiểm tra tình trạng phòng trên trang ViBooking.vn để quảng bá hoặc bán tiếp. Điều này tạo thuận tiện khi có Khách hàng, Đại lý, hoặc Cộng tác viên muốn cùng Chủ nhà kinh doanh, họ không cần phải đợi Chủ nhà trả lời mà vẫn kiểm tra được tình trạng phòng để tư vấn và chốt đơn nhanh hơn.
3. Kết nối Chủ nhà và người quản gia
Sau khi đơn hàng được giao dịch thành công, ViBooking sẽ có nhiệm vụ kết nối chỗ ở với Khách. Ngoài ra, Chủ nhà hoặc thông qua quản gia có thể liên hệ hỗ trợ thêm cho Khách hàng nhằm đảm bảo công tác đón tiếp và phục vụ được tốt nhất.
4. Nhận doanh thu
Trong vòng 24h sau khi khách check-in, Chủ nhà sẽ nhận được đầy đủ doanh thu theo thỏa thuận thông qua tài khoản đã đăng ký.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

ViBooking.vn có hỗ trợ Marketing cho chủ nhà?

 • ViBooking.vn hỗ trợ PR, Marketing cho chỗ ở của chủ nhà trên tất cả các kênh của ViBooking.vn: Fanpage, Instagram, Google Adwords, Báo chí, Video, các cộng đồng homestay và đại lý du lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra, với những Chủ nhà có nhu cầu phối hợp để cùng quảng cáo, ViBooking.vn sẽ cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo riêng theo nhu cầu.

Phí chia sẻ hoa hồng như thế nào?

 • ViBooking.vn miễn phí đăng chỗ ở cho thuê, ứng dụng chỉ thu phí chia sẻ trên mỗi đơn đặt phòng thành công.
  Khoản phí này ViBooking.vn thu từ Khách hàng hoặc Chủ nhà được hiển thị trên giá cuối Khách hàng phải thanh toán. Khoản phí này có thể tính trên phần trăm (%) tổng giá trị, hoặc tính trên đơn vị phòng/đêm tuỳ theo từng Chủ nhà hoặc từng giai đoạn.

ViBooking.vn thanh toán cho chủ nhà khi nào?

 • Tiền thanh toán sẽ được chuyển vào tài khoản của Chủ nhà trong vòng 24 giờ sau khi khách check-in. Có thể mất vài ngày để doanh thu tới được tài khoản của bạn. Xin lưu ý rằng những khoản thanh toán rơi vào các ngày cuối tuần hoặc nghỉ lễ sẽ được chuyển vào ngày làm việc sau đó.

Tôi nhận được những hỗ trợ gì từ ViBooking.vn?

 • Chủ nhà sẽ nhận được các hỗ trợ từ trước và trong suốt quá trình hợp tác với ViBooking.vn,
 • Miễn phí hỗ trợ qua điện thoại hoặc email với chuyên viên phát triển đối tác của ViBooking.vn
 • Hiện diện mạnh mẽ trên các công cụ tìm kiếm để thu hút nhiều đặt phòng hơn qua các kênh marketing của ViBooking.vn mà không cần trả thêm phí: Fanpage, Instagram, Google Adwords, Báo chí, Video, các cộng đồng homestay và đại lý du lịch trong và ngoài nước.
 • Tài khoản cá nhân để trực tiếp giao dịch với Khách hàng trên ViBooking.vn và trang quản lý căn hộ dành cho Chủ nhà tại địa chỉ host.ViBooking.vn.net
 • Miễn phí dịch vụ Chăm sóc Khách hàng 24/7, tư vấn giải đáp thắc mắc cho Khách dựa trên thông tin mà Chủ nhà cung cấp.
 • Miễn phí phân tích dữ liệu và tư vấn để tăng hiệu suất hoạt động chỗ nghỉ
 • Các dịch vụ giá trị gia tăng do các đối tác chiến lược của ViBooking.vn cung cấp: Luxstore (cung cấp giải pháp thông minh và sản phẩm tiện ích cho Chỗ nghỉ), Sweethost (cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành kinh doanh homestay), các cộng đồng Chủ nhà của ViBooking.vn …

Tôi nên tải lên những kiểu hình ảnh nào? Một vài yêu cầu đối với hình ảnh tải lên trên nền tảng ViBooking.vn:

 • Hình ảnh có chất lượng tốt, độ phân giải cao, góc chụp rộng, thể hiện được toàn cảnh cũng như những nét tiện nghi, nổi bật của chỗ nghỉ
 • Số lượng ảnh tối thiểu của một chỗ nghỉ cần có là 09 ảnh, trong đó có các ảnh chụp phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp, cửa ra vào và ban công nếu có.
 • ung lượng ảnh từ 1-2MB, không chèn bất kì thông tin địa chỉ hay số điện thoại liên hệ của Chủ nhà. Ảnh 3D cũng không được chấp nhận trên website ViBooking.vn.
 • Một số phần mềm giảm dung lượng ảnh mà Quý vị có thể sử dụng: Caesium, RIOT.

Khách đặt phòng trên ViBooking.vn như thế nào? ViBooking.vn hiện có hai cách thức đặt phòng để Chủ nhà lựa chọn, tương ứng với đó Khách hàng sẽ đặt phòng như sau:

 • Chế độ đặt phòng nhanh (Instant book): Khách hàng có thể đặt phòng bất cứ ngày nào mà lịch còn trống, không cần Chủ nhà phê duyệt.
 • Chế độ yêu cầu đặt phòng (Request to book): Khách hàng gửi một yêu cầu đặt phòng tới Chủ nhà, nếu Chủ nhà chấp nhận, Khách hàng sau đó mới tiến hành thanh toán. Nếu Chủ nhà từ chối, đặt phòng sẽ không thành công. Nếu Khách hàng không thanh toán, đặt phòng cũng sẽ không thành công và hết hạn sau 24h.

Tôi nên để chỗ nghỉ của mình ở cách thức đặt phòng nào?

 • ViBooking.vn hiện có hai cách thức đặt phòng để Chủ nhà lựa chọn, bao gồm:
  • Chế độ đặt phòng nhanh (Instant book): Khách hàng đáp ứng được tất cả các yêu cầu của Chủ nhà sẽ có thể đặt phòng mà không cần Chủ nhà phê duyệt.
   • Khi đặt ở chế độ đặt phòng nhanh, Chủ nhà sẽ có cơ hội được xét duyệt trở thành Superhost hoặc First-class Host, do đó ViBooking.vn khuyên Chủ nhà nên để chỗ nghỉ của mình ở chế độ đặt phòng nhanh.
  • Chế độ yêu cầu đặt phòng (Request to book): Tất cả Khách phải gửi một yêu cầu đặt phòng tới Chủ nhà, Chủ nhà sau đó sẽ chấp nhận yêu cầu hoặc không.
   • Hiện tại, theo cơ chế xếp hạng của ViBooking.vn, các chỗ nghỉ ở chế độ đặt phòng nhanh sẽ được tăng hạng nhanh hơn so với chế độ yêu cầu đặt phòng do tính nhanh chóng và tiện lợi cho cả Chủ nhà lẫn Khách hàng. Tham khảo: Lợi ích khi để chế độ đặt phòng nhanh Instant book.

Khi nào thì Chỗ nghỉ của tôi được xét duyệt?

 • Sau khi ViBooking.vn kiểm tra và đảm bảo Chỗ nghỉ phù hợp với các tiêu chí của ViBooking.vn, Chỗ nghỉ sẽ được duyệt. Việc xét duyệt sẽ được thực hiện trong 1 đến 2 ngày làm việc. Sau khi Chỗ nghỉ được duyệt, Chủ nhà sẽ nhận được một email xác nhận với thông tin chi tiết Chỗ nghỉ và các chính sách cần lưu ý.

Chỗ nghỉ của tôi hiển thị trên ViBooking.vn như thế nào?

 • Các chỗ nghỉ mới được xét duyệt sẽ hiển thị ngay trên website. Tuy nhiên sẽ mất từ 2 – 48h để chỗ nghỉ có thể hiện thị trên thanh công cụ tìm kiếm của ViBooking.vn, Chủ nhà vui lòng thử lại sau khi hết thời gian cập nhật của ViBooking.vn. Đối với những chỗ nghỉ đã được hiển thị từ lâu, Chủ nhà vui lòng truy cập tài khoản Chủ nhà trên host.ViBooking.vn.net để kiểm tra chỗ nghỉ có bị ngưng hiển thị hoặc chặn (nếu vi phạm chính sách của ViBooking.vn) hoặc vui lòng liên hệ hotline 1800 6586 (ấn phím 3) để được giải đáp cụ thể.

Làm thế nào để chỗ nghỉ của tôi được hiển thị trên đầu trang tìm kiếm?

 • Hiện tại, ViBooking.vn đang áp dụng cơ chế xếp hạng chỗ nghỉ theo các tiêu chí như sau:
  • Số lượng đặt phòng thành công
  • Số lượt xem chỗ nghỉ, tính bằng số lần nhấn vào link chỗ nghỉ.
  • Số thời gian hoạt động/ số lần hoàn thiện thông tin chỗ nghỉ trên Host Dashboard
  • Số lượng hủy phòng hay từ chối đặt phòng.
  • Chỗ nghỉ không có lượt đặt phòng hàng ngày sẽ bị giảm xếp hạng
  • Chỗ nghỉ nhận được review 4-5 sao sẽ bị tăng hạng, review 1-2 sao sẽ bị giảm hạng.
  • Chỗ nghỉ đặt chế độ Đặt phòng nhanh (Instant book)
  • Chủ nhà có thể dựa vào các tiêu chí trên để tối ưu vị trí hiển thị của chỗ nghỉ lên đầu trang tìm kiếm.

ViBooking.vn thanh toán cho tôi như thế nào?

 • Đối với mọi booking, ViBooking.vn sẽ thu trước 100% phí đặt phòng từ Khách hàng. Tiền thanh toán sẽ được chuyển vào tài khoản của Chủ nhà trong 1 ngày làm việc (24h) sau khi Khách check-in. Có thể mất vài ngày để doanh thu tới được tài khoản Chủ nhà. Xin lưu ý rằng những khoản thanh toán rơi vào các ngày cuối tuần hoặc nghỉ lễ sẽ được chuyển vào ngày làm việc sau đó.

Nếu Khách hủy đặt phòng của tôi thì sao?

 • Hiện tại ViBooking.vn cung cấp hai chính sách cho Chủ nhà lựa chọn chế độ Khách hủy phòng.
  • Đối với chế độ Flexible, Khách sẽ được miễn phí hủy phòng khi hủy trước 5 ngày nhận phòng. Nếu Khách hàng hủy trong vòng 5 ngày trước ngày nhận phòng thì sẽ không được hoàn tiền. Doanh thu đó sẽ được trích 15% cho ViBooking.vn và gửi lại Chủ nhà số còn lại.
  • Đối với chế độ Moderate, Khách hàng chỉ được hoàn lại 50% giá trị đơn đặt phòng khi Khách hủy trước 7 ngày nhận phòng và không được hoàn tiền nếu hủy trong vòng 7 ngày trước ngày nhận phòng. ViBooking.vn sẽ trích 15% trong giá trị thu từ Khách và chuyển cho Chủ nhà số còn lại.

Nếu tôi hủy hoặc từ chối đặt phòng từ Khách thì sao?

 • Khi Chủ nhà hủy đặt phòng (cancel booking), ViBooking.vn sẽ Tạm dừng hiển thị Chỗ nghỉ của Chủ nhà trên nền tảng ViBooking.vn cũng như trên tất cả các kênh kinh doanh, quảng cáo của ViBooking.vn. Để được hiển thị lại Chỗ nghỉ, Chủ nhà vui lòng nộp một khoản tiền phí kích hoạt lại tài khoản theo quy định tại từng thời điểm của ViBooking.vn.
 • Nếu Chủ nhà từ chối yêu cầu đặt phòng của Khách Hàng 02 lần liên tiếp (decline request), Chỗ nghỉ của Chủ nhà sẽ bị ngưng hiển thị trên website của ViBooking.vn và tất cả các kênh quảng cáo thuộc hệ thống. Chủ nhà có thể thao tác mở lại Chỗ nghỉ trong trang quản lý Host Dashboard của ViBooking.vn.

Chi tiết chính sách hiện tại Chủ nhà vui lòng tham khảo tại đây: Chính sách từ chối hoặc hủy đặt phòng dành cho Chủ nhà